Nhu cầu nhà ở tại các vùng ven trung tâm Hà Nội những năm gần đây luôn phát triển nóng, bởi nhu cầu ngày một tăng về nhà ở và khi các khu đô thị trung tâm đã trở lên quá tải với mức giá đắt đỏ để sở hữu.

Mặt khác xu hướng chuyển dịch an cư về vùng có không gian sống xanh, ít ô nhiễm hơn là nhu cầu của nhiều người, đặc biệt với chi phí nằm trong tầm chi trả của số đông đối tượng trẻ tuổi và trung niên.

Khu đô thị Thanh Lâm- Đại Thịnh 2 ( tên thương mại HUD – Me Linh Central) đáp ứng hầu hết và đa dạng nhu cầu của người muốn có một nơi an cư để lập nghiệp. Dự án này như đi trước để đón đầu và đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt từ năm 2012, lễ động thổ cũng được diễn ra vào năm đó.

Dự án đường vành đai 4 được Quốc hội thông qua tháng 6/2022 có tổng mức đầu tư 85.800 tỷ đồng. Để chỉ đạo thực hiện dự án, ngày 5/7/2022, Thành uỷ Hà Nội đã thành lập Ban Chỉ đạo triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 – Vùng Thủ đô. Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ là Trưởng ban Chỉ đạo.

Dự án khớp nối đồng bộ giữa khu vực xây dựng mới với các dự án đã và đang triển khai trong khu vực, từng bước nâng cao điều kiện sống cho người dân, cải thiện hạ tầng khu vực.

Dự án Nhà ở xã hội có quy mô tổng thể 5,24ha, bao gồm 14 khối nhà cao 6 tầng; Giai đoạn một của dự án đầu tư Nhà ở xã hội với 268 căn hộ đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng vào quý II/2021. Dự án được thiết kế kiến trúc hiện đại, hài hòa cảnh quan chung với hệ thống sân vườn, bãi đỗ xe, khu sân chơi, tiểu cảnh, khu vui chơi, thể dục thể thao,… đi kèm với các dịch vụ và tiện ích công cộng, phục vụ cho các cư dân về sinh sống, được kết nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ của Khu đô thị mới HUD – Me Linh Central cũng như hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội chung của huyện Mê Linh. Hiện nay, đã các hộ dân đã và đang nhận bàn giao và vào ở. Với các nhà ở xã hội còn lạị hiện nay đang thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư dự kiến khởi công trong năm 2022-2023.

Khu nhà ở xã hội ROSA GARDEN đã được HUD đầu tư xây dựng và ban giao cho khách hàng đến sinh sống.
Khu nhà ở xã hội ROSA GARDEN đã được HUD đầu tư xây dựng và ban giao cho khách hàng đến sinh sống.

Nhà ở thấp tầng của dự án

Vào đầu tháng 6/2022, Tổng công ty HUD đã tổ chức kinh doanh 202 căn nhà ở thấp tầng xây thô hoàn thiện mặt ngoài hình thành trong tương lai theo hình thức trả giá cạnh tranh. Kết quả đã kinh doanh được 198/202 căn.

Hiện nay, Tổng công ty HUD đang triển khai tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia trả giá cạnh tranh quyền mua 314 căn nhà ở thấp tầng xây thô hoàn thiện mặt ngoài.

Bên cạnh việc đầu tư xây dựng các công trình kiến trúc, HUD đã tập trung đẩy nhanh việc hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật đồng bộ với một tư duy đầu tư đổi mới; đặc biệt quan tâm đến các hạng mục kiến trúc cảnh quan, kết hợp hài hòa các khu công viên, các diện tích cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa, mặt nước, các không gian sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao của cộng đồng dân cư để tạo một môi trường sống xanh, sạch đẹp, tạo ấn tượng cho người dân đến định cư tại khu đô thị mới.

Một góc dự án KĐT mới Thanh Lâm – Đại Thịnh
Một góc dự án KĐT mới Thanh Lâm – Đại Thịnh

Pháp lý rõ ràng, hạ tầng đã đầu tư đầy đủ, đã xây dựng xong một số công trình nhà ở, cảnh quan kiến trúc hiện đại, xanh, sạch, đẹp, vị trí trung tâm Huyện Mê Linh (trong thời gian tới sẽ được nâng lên thành quận), kết nối thuận tiện với nhiều tuyến giao thông quan trọng cùng uy tín thương hiệu lâu năm của chủ đầu tư HUD, dự án hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn tiêu biểu về quá trình đô thị hóa, hiện đại hoá khu vực Tây Bắc Thủ đô nói chung và huyện Mê Linh nói riêng, trở thành địa chỉ đáng sống “an cư, lạc nghiệp lâu dài” đối với cư dân.

Nghị quyết số 15- NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị xác định, mục tiêu đến năm 2045, Thủ đô Hà Nội là thành phố kết nối toàn cầu, có mức sống và chất lượng cuộc sống cao, với GRDP/người đạt trên 36.000 USD. Nghị quyết cũng xác định sẽ xây dựng thành phố trực thuộc thủ đô Hà Nội ở vùng phía bắc (Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn) và phía tây (vùng Hoà Lạc, Xuân Mai).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *